ตำรวจคอมมานโดปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนหยุดสงกรานต์ ปี 64

วันนี้ (9 เม.ย. 64) เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ ได้เป็นประธานในพิธี “ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนวันหยุดช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๖๔”

ซึ่งกิจกรรมของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ ในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการระดมกวาดล้างอาชญากรรม เป็นมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว อีกทั้งเป็นการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมก่อนเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๖๔ โดยกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ เป็นหน่วยงานที่มีศักยภาพในการปฏิบัติหน้าที่ มีกำลังพลที่ได้รับการฝึกฝน มีอาวุธยุโธปกรณ์และยานพาหนะ สนับสนุนในการดูแลทุกข์สุขของประชาชน

ตามสโลแกนที่ว่า “ สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”

โดยเน้นเป้าหมายการปฏิบัติ ในการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับทุกประเภท และออกตรวจตราในพื้นที่เสี่ยงเพื่อป้องกันภัยให้กับประชาชนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ผู้บังคับการ ยังได้เน้นย้ำถึงจุดประสงค์ของการจัดปฏิบัติการนี้ว่า “การปฏิบัติหน้าที่ของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษจะเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชนได้ท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข”

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”