คอมมานโด จับกุมหนุ่มใหญ่พรากเด็กสาวยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก., พล.ต.ต.ภูมินทร์  พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.สุรพันธ์ มั่นคงดี รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ  ผกก.๓ บก.ปฏิบัติพิเศษ, พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ, พ.ต.ท.ปริญญา เอิบอาบ  รอง ผกก.3 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายพีรพลหรืออาเช อางิ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 83 หมู่ที่ 26 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย   กระทำความผิดฐาน “ พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล โดยผู้เยาว์เต็มใจไปด้วย เพื่อหากาไรหรือเพื่อการอนาจาร ” ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 328/2563 ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2563

 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ทราบว่าขณะนี้พบตัว ผู้ต้องหา อยู่บริเวณที่จับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบบุคคลมีรูปร่างลักษณะ ตำหนิรูปพรรณตามหมายจับยืนอยู่บริเวณนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจพร้อมกับแสดงบัตรข้าราชการตำรวจและแสดงหมายจับให้ นายพีรพลหรืออาเช อางิ ดูและอ่านข้อความที่ระบุในหมายจับให้เป็นที่เข้าใจดีแล้ว ให้การรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันกับบุคคลตามหมายจับนี้จริง และยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน จึงนำตัวส่ง พงส.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”