คอมมานโดรวบ เจ้าพ่อปล่อยเงินกู้นอกระบบเขตภาคเหนือ

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์  รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ นำโดย พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.อ.วัฒนา ปฐมพงษ์ ,ส.ต.อ.นนทนันท์ แนบเนียร  ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

จับกุมตัว นายปรัชญา อำพนธ์ อายุ 34 ปี   กระทำความผิดฐาน “ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับในทางการค้าปกติ โดยไม่ได้ขออนุญาตจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด” ามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 539/2563 ลงวันที่ 14 กันยายน 2563

กล่าวคือ  ตามวันเวลาที่จับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพบผู้ต้องหาบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยการแสดงบัตรข้าราชการตำรวจพร้อมกับแสดงหมายจับ ดังกล่าวให้ผู้ต้องหาตรวจสอบโดยละเอียดแล้วนำบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ต้องหามาตรวจสอบพบว่ามีชื่อตรงกันกับบุคคลตามหมายจับและมีตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับสอบถามผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับกุมตัวในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใดจากนั้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบ จัดทำบันทึกจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันทราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”