คอมมานโด จับกุมหนุ่มเชิดเงินกว่า 2 ล้านบาท

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก., พล.ต.ต.ภูมินทร์  พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์  รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ 

นำโดย พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.อ.วัฒนา ปฐมพงษ์ ,ส.ต.อ.นนทนันท์ แนบเนียร  ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายบัวลี ปัตตายะโส  อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 3 ตำบลตลุกคู่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 24/564 ลงวันที่ 12 มกราคม 2564 กระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงผู้อื่น” 

เหตุเกิดเมื่อปี 2563 ผู้ต้องหาได้เสนอขายเครื่องจักรให้กับผู้เสียหาย มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาได้ให้ผู้เสียหายวางเงินมัดจำไว้ก่อนเป็นจำนวน 2,000,000 บาท แต่ไม่ได้นำส่งเครื่องจักรดังกล่าวให้กับผู้เสียหาย และได้หลบหนีไป จนตำรวจคอมมานโดสามารถตามจับกุมมาได้

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ จังหวัดปทุมธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ ผู้ต้องหาอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจพร้อมกับแสดงบัตรข้าราชการตำรวจและแสดงหมายจับให้ ผู้ต้องหาดูและอ่านข้อความที่ระบุในหมายจับให้เป็นที่เข้าใจดีแล้ว ให้การรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันกับบุคคลตามหมายจับนี้จริง และยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย