คอมมานโดรวบ เสี่ยแบคโฮ ออกเช็คปลอมเสียหายรวมกว่า 2 แสน

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 เวลาประมาณ 01.00 นาฬิกา ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ 

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์ รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ
สั่งการให้ พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.อ.วัฒนา ปฐมพงษ์,ส.ต.อ.นนทนันท์ แนบเนียร ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

ผู้ต้องหา นายบุญธรรม  อินทโชติ อายุ 48 ปี 

ผู้ต้องหาตามหมายจับ :  ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 59/2563 ลงวันที่ 4 สิงหาคม 2563

ความผิดฐาน : “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง และสามารถบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค และธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินตามเช็คนั้นโดยแจ้งว่าเงินในบัญชีไม่พอจ่าย”

ผู้ต้องหาตามหมายจับ : ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่่ 105/2563 ลงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563    

ความผิดฐาน : “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง และบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ใช้เงินตามเช็ค และธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินตามเช็คนั้นโดยแจ้งว่าเงินในบัญชีไม่พอจ่าย” ผู้ต้องหาตามหมายจับ : ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่่ 2/2564 ลงวันที่ 8 มกราคม 2564  

จากเรื่องเมื่อปี 2563 ผู้ต้องหาได้ซื้อรถแบคโฮมารับจ้างทั่วไป แล้วธุรกิจมีปัญหาจึงไม่สามารถผ่อนค่างวดรถแบคโฮได้ จึงได้เขียนเช็คจ่ายแทนเงินสด เป็นจำนวน 3 ฉบับ มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท แต่ในบัญชีไม่มีเงินตามจำนวนเงินที่เขียนจ่ายเช็คไป จึงถูกดำเนินคดีจนถูกจับกุมตัวได้

จนกระทั่ง วันที่  2 กุมภาพันธ์ 2564  เวลาประมาณ 01.00 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้เดินทางมา บริเวณริมถนนบรมราชชนนี ด้านหน้าบริษัทฉั่วฮะเส็งฟู๊ดโปรดักส์จำกัด ตำบลทรงคนอง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

จึงออกไปตรวจสอบและพบ ก่อนเข้าจับกุมพร้อมแสดงหมายจับ “ทั้ง 3 หมาย” ให้ดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”