ตำรวจคอมมานโดจับกุม เอเย่นต์เคนมผง

ภายใต้การอำนวยการของ   พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์ รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้ พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.อ.วัฒนา ปฐมพงษ์ ,ส.ต.อ.นนทนันท์ แนบเนียร ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นายโสภณ หรือมอส ภานุวงศ์ อายุ 23 ปี

ตามหมายจับศาล :  ศาลอาญา ที่ 84/2564 ลงวันที่ 27 มกราคม 2564

ความผิดฐาน : “มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต”

พฤติการณ์ในคดี : เมื่อวันที่ 13 ม.ค.64 เวลาประมาณ 18.50 น. กรณีชาวบ้านแจ้งตำรวจ สน.โชคชัย พบคนมั่วสุมเสพยาเสียชีวิตคาห้องพัก ในอพาร์ตเมนต์ย่านลาดพร้าววังหิน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายพารวย ฉวีวรรณ อายุ 27 ปี พ่อค้าขายอาหารตามตลาดนัด และ น.ส.ปรีดาภรณ์ โพธิ์แก้ว อายุ 30 ปี ทำงานด้านเอนเตอร์เทน และมีอาการสาหัสอีก 2 ราย คือ น.ส.สุวรรณี อินทไทร อายุ 27 ปี ภรรยาของนายพารวย และชายไม่ทราบชื่อ ทั้งสองถูกนำส่ง รพ.เปาโล โชคชัย 4 อย่างทันที

พยานในที่เกิดเหตุเผยว่า มีหญิงสาวหนีจากห้องดังกล่าว และคาดว่าน่าจะหอบหลักฐานไปด้วย ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนแล้ว เหลือเพียงพิสูจน์สารในหลอดกาแฟ และสาเหตุผู้ตายมาประกอบกัน

ทั้งนี้ตำรวจได้พบหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกอย่างหนึ่งซึ่งเป็นเบาะแสสำคัญ คือ คลิปข่าวเกี่ยวกับยาเคนมผงในโทรศัพท์ของหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่ส่งหากัน ซึ่งจากการตรวจสอบในห้องเกิดเหตุนั้นพบว่ามีการตั้งวงปาร์ตี้มั่วสุมกัน พร้อมกันนี้ได้สืบสวนจนทราบว่ามีบุคคลอยู่ภายในห้องทั้งหมด 6 คน ดังนี้ ผู้เสียชีวิต 2 ราย , หมดสติ 1 ราย ,หลบหนีจากที่เกิดเหตุ 1 ราย , เคยอยู่ที่เกิดเหตุก่อนเข้าตรวจสอบตามวันเวลาดังกล่าว 2 ราย

จากการสอบปากคำบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะ นายสิรธีร์ หรือเต๋า  โก๋ทอง ได้ให้การซักทอดว่าได้ซื้อยาเสพติดมาจาก นายโสภณ หรือมอส ภานุวงศ์ มีหลักฐานอย่างชัดเจน ในการสั่งซื้อยาเสพติดดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจนกระทั่งออกหมายจับ นายโสภณฯ ในเวลาต่อมา

ตั้งแต่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการ 4 ได้ตั้งชุดสืบสวนเพื่อติดตามผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดได้ทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวได้ จึงได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”