ตำรวจคอมมานโด ขยายผลขบวนการเสี่ยปั๊มน้ำมัน ภาคจบ

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล , พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. , พ.ต.ท.พีรณัฏฐ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ

สั่งการให้ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.ปฏิบัติหน้าที่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. , ร.ต.อ.ติณณภพ จันทรเสนา , ร.ต.อ.ยุทธการ กาญจนรักษ์กุล รอง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ พร้อมด้วย ด.ต.ปิยะ แป้นปาน , ด.ต.กฤษณ์ อาศน์สุวรรณ , ด.ต.อลงกรณ์ นาคนวล , ส.ต.อ.จตุพล ภิบาลศิลป์ ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ , ส.ต.อ.ธนะ มาราสา ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา : นางสาวสุธาสินี พิทักษ์ อายุ 43 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ที่ 66/2563 ลงวันที่ 26 สิงหาคม 2563

ความผิดฐาน : “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมายโดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค,ให้ใช้เงินมีจำนวนสูงเกินกว่าจำนวนที่มีอยู่ในบัญชีอันจะพึงให้ใช้เงินในขณะที่ออกเช็ค และธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินตามเช็คนั้น”

ตามที่ได้รายงานไปเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 64 ที่ชุดสืบสวน กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. ได้จับกุมตัว นายพิสิษฐ์ คณิศรพานี
อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดี “ฉ้อโกงทรัพย์” ซึ่งสร้างความเสียหายไปกว่า 4 ล้านบาท จากการสืบสวนทำให้ทราบว่าในคดีนี้ยังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน นั่นคือ นส. สุธาสินีฯ ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตองหารายนี้

พฤติการณ์ในคดี :  สืบเนื่องมาจาก นส.สุธาสินีฯ เป็นภรรยาของผู้ต้องหา คือ นายพิสิษฐ์ฯ โดยนายพิสิษฐ์ฯ ใช้ชื่อ
นางสุธาสินีฯ จดทะเบียนเป็นเจ้าของโรงกลั่นน้ำมันร่วมกับผู้เสียหาย และใช้ชื่อและบัญชีนางสุธาสินีในการรับโอนเงิน

กิจการดังกล่าวเปิดขึ้นเพื่อเพื่อฉ้อโกง ผู้เสียหายและผู้ประกอบการรายอื่นๆ ด้วยการลวงว่า ประกอบกิจการ น้ำมัน และกิจการอื่น

เคสนี้ไม่ใช่ว่าจะถูกจับเป็นครั้งแรก นายพิสิษฐ์ฯ และนางสุธาสินีฯ เคยถูกจับกุมเมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกองปราบ ภายใต้การนำทีมของ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ ในสมัยดำรงตำแหน่ง
ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ในขณะนั้นเมื่อถูกจับกุม นายพิสิษฐ์ฯ ก็ได้ให้นางสุธาสินีฯ ตกลงเจรจากับผู้เสียหายเป็นการชำระหนี้เป็นเช็คจำนวน 10 ฉบับ แต่ปรากฏว่าชำระไปได้เพียง 5 ฉบับ ฉบับที่ 6 ก็ถูกธนาคารปฏิเสธการสั่งจ่าย จึงนำมาสู่คดีนี้เป็นเหตุให้ถูกออกหมายจับ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าว บก.ปพ. ติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ช่องทางอื่นที่ออกข่าวเดียวกันนี้ :

https://bit.ly/3etouzg

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”