ตำรวจคอมมานโดจับกุม 6 ผู้ต้องหาแก๊งค้ากัญชา ยึดของกลางอีก 293 กิโลกรัม

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล , พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. , พ.ต.ท.พีรณัฏฐ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ

สั่งการให้ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.ปฏิบัติหน้าที่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. , ร.ต.อ.ติณณภพ จันทรเสนา , ร.ต.อ.ยุทธการ กาญจนรักษ์กุล รอง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ พร้อมด้วย ด.ต.ปิยะ แป้นปาน , ด.ต.กฤษณ์ อาศน์สุวรรณ , ด.ต.อลงกรณ์ นาคนวล , ส.ต.อ.จตุพล ภิบาลศิลป์ ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ , ส.ต.อ.ธนะ มาราสา ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา : ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา ๖ ราย ดังนี้
๑) นายพงษ์พัฒน์ เสือสวนแตง อายุ ๒๒ ปี
๒) นายนพพงศ์ กลิ่นฟุ้ง อายุ ๒๘ ปี
๓) นายนพนรินทร์ เผือกหนู อายุ ๓๒ ปี
๔) นายสมชาย เผือกหนู อายุ ๓๔ ปี
๕) นายทัศพร เผือกหนู อายุ ๔๐ ปี
๖) นายภาณุพงศ์ รุ่งถิ่น อายุ ๒๗ ปี

ความผิดฐาน : “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พฤติการณ์ในคดี :  สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจคอมมานโด ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนกัญชามาจากทางภาคอีสาน โดยจะมาพักของไว้สถานที่แห่งหนึ่งในจ.นครปฐม .ต่อมาเมื่อทราบที่พักยาเสพติดของเครือข่ายนี้ ทางกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจคอมมานโด จึงได้เข้าตรวจค้นโรงแรม พุทธมณฑลสาย 8 และ ตรวจค้นรถกระบะ ที่ต้องสงสัยที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถ.เพชรเกษมสายใหม่ ต.หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนกัญชามาจากจังหวัดทางภาคอีสาน เพื่อที่จะไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งมีการแบ่งหน้าที่กันทำ เช่น คนขับ คนนำทาง คนขับรถดูต้นทาง รับจ้างจากคนรู้จักที่ให้ขับรถลำเลียงกัญชาจากจังหวัดทางภาคอีสาน ลงมาส่งให้ลูกค้าภาคกลาง โดยแบ่งหน้าที่กันเป็นคนขับรถขนยาเสพติด, ขับรถนำทาง, ขับรถดูต้นทาง

สำหรับผู้ต้องหากลุ่มนี้อาศัยช่วงเคอร์ฟิวสถานการณ์โควิด-19 ลักลอบขนกัญชามาแล้วหลายครั้ง ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดจับกุมในครั้งนี้

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”