ครอบครัวนักตุ๋น กุเรื่องสมบัติจากต่างแดนหลอกเงินเพื่อนร่วมงานกว่า 4 แสนบาท

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร , พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์ รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้ พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ , ส.ต.อ.วัฒนา ปฐมพงษ์ , ส.ต.อ.นนทนันท์ แนบเนียร ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ จับกุมตัว

ผู้ต้องหาที่ 1 : นางสาวอาริญา หรือ”เอ๋” แดนระเบียบ อายุ 50 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 87/2564 ลงวันที่ 30 เมษายน 2564

ความผิดฐาน : “ร่วมกันฉ้อโกง”

ผู้ต้องหาที่ 2 : นายสุทธิ ทับทิมสุข อายุ 50 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 88/2564 ลงวันที่ 30 เมษายน 2564

ความผิดฐาน :  “ร่วมกันฉ้อโกง”

พฤติการณ์ในคดี :   ผู้ต้องหา 2 คน “ผัวเมีย” ร่วมกันออกอุบายหลอกผู้เสียหายซึ่งเป็นหัวหน้าที่ทำงานสามี ว่ามีทรัพย์สินของพี่ภรรยาที่เสียชีวิตจากต่างประเทศที่อยากนำเข้ามา ซึ่งการนำทรัพย์สินเข้ามาในประเทศนั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง และเสนอต่อผู้เสียหายว่าหากนำเข้ามาได้นั้นตนจะแบ่งทรัพย์สินให้ ผู้เสียหายจึงหลงอุบาย 2 ผัวเมีย

ทำให้ผู้เสียหายโอนเงินให้หลายต่อหลายครั้ง รวมเป็นจำนวนเงินมากถึง 400,000 กว่าบาท แต่ยิ่งนานเรื่องก็ยิ่งเงียบ จากสนิทกันก็กลายเป็นเกินห่าง และผู้เสียหายก็ยังคงไม่ได้ส่วนแบ่ง พอถวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยง

สุดท้ายหลังเชื่อแน่แล้วว่าถูกแหลอก จึงได้เข้าแจ้งความ จนทำให้พนักงานสอบสวนออกหมายจับทั้งสองผัวเมียในครั้งนี้ พอผู้ต้องหารู้ว่าถูกออกหมายจับก็ชิงลาออกจากที่ทำงานเพื่อทำการหลบหนี จนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”