คอมมานโดจับกุม โจ๋กร่าง ยิงตำรวจ บาดเจ็บสาหัส

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ  ผกก.3 บก.ปฏิบัติพิเศษ, พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ, พ.ต.ท.ปริญญา เอิบอาบ รอง ผกก.3 บก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.ท.สุริยนต์ ราชพันแสน, พ.ต.ต.ธรนัส  มูลมานัส สว.กก.3 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้ พ.ต.ท.สุริยนต์  ราชพันแสน  สว.กก.3 บก.ปพ. , ร.ต.ท.ณัฐปพน  สนิท รอง สว.กก.3 บก.ปพ. ,ส.ต.ท.นนทวัฒน์  เฮียงเฮี่ย , ส.ต.ต.ฤกษ์กฤษ  ปูลา , ส.ต.ต.อิสรพงษ์  อัศวภูมิ , ส.ต.ต.รัตนพร  กลางประพันธ์ , ส.ต.ต.นิพนธ์  โนนทิง , ส.ต.ต.ทวีชัย  มิตรชอบ , ส.ต.ต.กำพล มากชุมโค ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา : นายก้องไกร วงเวียน อายุ 26 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลจังหวัดพล ที่ 14/2564 ลงวันที่ 8 มีนาคม พุทธศักราช 2564

ความผิดฐาน : “ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ใด้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนในที่สาธารณะ”

พฤติการณ์ในคดี : เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 01.25 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บ้านไผ่ ได้ปฏิบัติหน้าที่นำรถยนต์สายตรวจออกตรวจเพื่อป้องกันเหตุบริเวณพื้นที่รับผิดชอบ และเมื่อตรวจมาถึงบริเวณถนนสุขาภิบาล 2 ทางเข้าโรงแรมไฮเวย์ ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่สถานบันเทิง ได้พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงเข้าไประงับเหตุการทะเลาะวิวาทดังกล่าว จากนั้น กลุ่มวัยรุ่น โดยมีนายก้องไกร วงเวียน ผู้ต้องหาที่ 1 กับพวก ผู้ต้องหาที่ 2 ได้พยายามจะขับรถยนต์ออกไปจากที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้เข้าไปกันไว้ ผู้ต้องหาที่ 2 ผู้ขับรถยนต์จึงเร่งเครื่องยนต์เสียงดัง และในเวลาเดียวกัน นายก้องไกร ฯ ผู้ต้องหาที่ 1 ที่นั่งรถมากับผู้ต้องหาที่ 2 ได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่บริเวณนั้น จำนวน 2 นัด กระสุนปืนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ โดยกระสุนนัดแรกถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจบริเวณเอวด้านหลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง และกระสุนนัดที่สอง ถูกบริเวณคอของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจอีกนายหนึ่ง และกระสุนปืนได้เลยไปถูกผู้อยู่ในบริเวณนั้นได้รับบาดเจ็บ จากนั้น ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนและได้จับกุมตัวผู้ต้องหาที่ 2 ไว้ได้ และได้ขอให้ศาลจังหวัดพล อนุมัติหมายจับนาย ก้องไกร วงเวียน ผู้ต้องหาที่ 1 เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พุทธศักราช 2564 ดังนี้ ตำรวจคอมมานโดได้จึงทำการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายดังกล่าว จนนำไปสู่การจับกุมนาย ก้องไกร วงเวียน ผู้ต้องหาที่ 1 ได้ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2564

สาเหตุมาจากทะเลาะวิวาทในกลุ่มวัยรุ่น , พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน เพื่อหลบหนีให้พ้นจากการจับกุม

สุดท้ายหนีไม่รอด . . .ถูกตำรวจคอมมานโดทำการจับกุมตัว นำส่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”