คอมมานโดจับแล้ว หนุ่มหัวร้อน ไม่พอใจถูกมองหน้า ควักปืนยิงกกหู คู่กรณี

ภายใต้การอำนวยการของ  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์ รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้  พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.ต.ธงชัย ศรีคำแซง ,ส.ต.ต.คุณวุฒิ พรมมาลา ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นายกู้เกียรติ หรือเกียรติ ทับเครือ อายุ 55 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลจังหวัดหัวหิน ที่ 175/2556  ลงวันที่ 13 ธันวาคม 2556

ความผิดฐาน : “ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ โดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการหรือไม่กระทำการหรือ จำยอมต่อสี่งนั้น โดยมีอาวุธ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจผู้อื่น, ร่วมกันทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน”

พฤติการณ์ในคดี : ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหา มานั่งดื่มสุราและทานอาหารกับเพื่อน 2 คน และเกิดเขม่นมองหน้าไม่พอใจผู้เสียหาย ซึ่งมาเที่ยวกับกับแฟนสาวและเพื่อนชายอีก 1 คน

เมื่อผู้ต้องหา เช็กบิลและกำลังจะเดินทางกลับ เพื่อนผู้เสียหาย ได้ขว้างขวดแก้วไล่ตามหลัง ทำให้ผู้ต้องหา ไม่พอใจ เดินย้อนกลับมาและเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทขึ้น พนักงานในร้านพยายามเข้าห้ามปรามและไกล่เกลี่ย แต่ผู้ต้องหาบันดาลโทสะชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมาจ่อตบไปที่กกหูผู้เสียหาย จนผู้เสียหายล้มลง ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป

ก่อนเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน และขอศาลออกหมายจับได้ในเวลาต่อมา

ภายหลังการออกหมายจับตำรวจคอมมานโดได้มีการสืบสวนผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานในพื้นที่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงได้วางแผนสืบสวนติดตาม จนสามารถเข้าทำการจับกุม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”