คอมมานโดจับแล้ว หนุ่มโหด! ยิงเพื่อนบ้านสองพ่อลูกดับ 1 สาหัส 1 ปมทะเลาะรุกล้ำที่ดิน

ภายใต้การอำนวยการของ  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์ รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้  พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.ต.ธงชัย ศรีคำแซง ,ส.ต.ต.คุณวุฒิ พรมมาลา ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นายสุริโย หรือโย พัวพันพงษ์ อายุ 40 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลจังหวัดหัวหิน ที่ 16/2558  ลงวันที่ 28 มกราคม 2558

ความผิดฐาน : “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็น”

พฤติการณ์ในคดี :เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 57 นายสุริโย ผู้ต้องหา กับ นายชัยพร พัวพันพงษ์ อายุ 66 ปี บิดา ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิง นายโสภณ นุชนารถ และ นายนพดล นุชนารถ สองพ่อลูก ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน เป็นเหตุให้ นายนพดล เสียชีวิต ส่วน นายโสภณ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในพื้นที่ ม.7 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ ก่อนเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน และขอศาลออกหมายจับได้ในเวลาต่อมา.ภายหลังการออกหมายจับตำรวจคอมมานโดได้มีการสืบสวนผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร จึงได้วางแผนสืบสวนติดตาม จนสามารถเข้าทำการจับกุม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปราณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ตนและพ่อ ร่วมกันก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะมีปัญหาเรื่องที่ดินล้ำกันมานาน นอกจากนี้ ผู้ตายชอบมาพูดจาปีนเกลียวซ้ำ ยังด่าทอพ่อของตนด้วยถ้อยคําหยาบคาย บอกให้หยุดก็ไม่หยุด จึงใช้อาวุธปืนยิง ดังกล่าว

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”