คอมมานโดจับกุม วัยรุ่นโหด ยิงอริในงานหมอลำจนพิการ

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล  ผบช.ก. , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วรศักดิ์ บัณฑิต , พ.ต.อ.จิระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.1 บก.ปพ. , พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ รุ่งเรือง , พ.ต.ท.ณัฐพงศ์  ปัญญากาญจน์ , พ.ต.ท.เอกพงษ์ ผูกพันธ์ รอง ผกก.กก.1 บก.ปพ.

สั่งการให้ พ.ต.ต.ณัฐพร ช่วยนุกูล สว.กก.1 บก.ปพ. , ร.ต.อ.ปองพล  จันทรปรางกูร รอง สว.กก.1 บก.ปพ. , ด.ต.วิฑูรย์ เกือสกุล , ส.ต.อ.วชิระ เชื้อกระโซ่ , ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ สารีคำ , ส.ต.ต.ปิยภัฏชรพงษ์ ใจมณี , ส.ต.ต.จตุพล มาสี  ผบ.หมู่กก.1 บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นายวิษณุ  ภูมิสวาสดิ์ อายุ 28 ปี

ตามหมายจับศาล :  ศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ จ 53/2560 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560

ความผิดฐาน : “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร หรือพาไปในชุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้นเพื่อนมัสการการรื่นเริง,ช่องโจร”

พฤติการณ์ในคดี :สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือน ก.พ.2560 นายวิษณุ กับเพื่อนรวม 5 คน ได้ไปเที่ยวงานมหรสพเวทีหมอลำของหมู่บ้านใน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ไปเจอกลุ่มวัยรุ่นคู่อริต่างหมู่บ้านที่เคยมีเรื่องกัน จึงได้ออกมาดักรอนอกหมู่บ้าน พอคู่กรณีเดินทางกลับจึงได้มีการยกพวกชกต่อยกัน แต่กลุ่มผู้ต้องหา สู้ไม่ได้เลยชักปืนลูกซองสั้นยิงใส่จนเป็นเหตุให้นายตั้ม อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้เสียหายถูกยิงเข้าที่กลางหลังกระสุนตัดเส้นประสาททำให้พิการไม่สามารถเดินได้ กลายเป็นคนทุพลภาพตลอดมา

ต่อมาตำรวจสภ.เสลภูมิ ได้ขอศาลออกหมายจับ และจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุเอาไว้ได้ เหลือนายวิษณุ ผู้ต้องหา เพียงรายเดียว

กระทั่งมาถูกตำรวจคอมมานโดทำการจับกุมตัว นำส่งสภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ดำเนินคดีต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”