คอมมานโดรวบ!!!หนุ่มรับโอน

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์ รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

นำโดย พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.อ.วัฒนา ปฐมพงษ์,ส.ต.อ.นนทนันท์ แนบเนียร ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

ผู้ต้องหา นายชนะไพร พรหมนุช อายุ 39ปี 

ผู้ต้องหาตามหมายจับ :  ศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 813/2561 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2561

ความผิดฐาน : “ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นหรือรับของโจร”

เมื่อช่วงกลางปี 2561 ที่ผ่านมานายชนะไพร ผู้ต้องหา ซึ่งมีน้องสาวทำงานอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ต่อมาน้องสาวได้บอกให้ส่งเลขที่บัญชีของตน เพื่อที่จะโอนเงินเข้าบัญชีเป็นจำนวนเงิน 200,000 บาท แล้วหลังจากนั้นน้องสาวได้ให้ตนถอนเงินแล้วโอนกลับเข้าบัญชีของน้องสาวอีกครั้งหนึ่งซึ่งเงินดั้งกล่าวนั้นเป็นเงินที่ได้มาโดยมิชอบด้วยกฎหมายจึงทำให้นายชนะไพร ร่วมเป็นผู้ต้องหาในคดีดั้งกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ บริเวณบ้านพักภายในซอยวาสนาดี ซอย 1 ทางเลียงเมืองราชบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรีจึงออกไปตรวจสอบและพบ ก่อนเข้าจับกุมพร้อมแสดงหมายจับในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นหรือรับของโจร” ให้ดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การว่า ไม่ทราบว่าเงินที่น้องสาวได้โอนเข้ามาในบัญชีตนนั้นมาจากไหนตนจึงได้รับไว้แล้วโอนกลับคืนไปให้น้องสาว

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”