คอมมานโดบุกจับ 59 โจ๋ไร้สำนึกเปิดโรงแรมปาร์ตี้มั่วยานรก

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล , พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. , พ.ต.ท.พีรณัฏฐ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ

สั่งการให้ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.ปฏิบัติหน้าที่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. , ร.ต.อ.ติณณภพ จันทรเสนา , ร.ต.อ.ยุทธการ กาญจนรักษ์กุล รอง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ พร้อมด้วย ด.ต.ปิยะ แป้นปาน , ด.ต.กฤษณ์ อาศน์สุวรรณ , ด.ต.อลงกรณ์ นาคนวล , ส.ต.อ.จตุพล ภิบาลศิลป์ ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ , ส.ต.อ.ธนะ มาราสา ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. จับกุมตัว

ความผิดฐาน :  “ ร่วมกันมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดใด ในสถานที่แออัดหรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค, ร่วมกันฝ่าฝืน ข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถานตามเวลา ที่กำหนด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกระทำการหรือดำเนินการใดใดซึ่งอาจก่อ สภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงาน ควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ”

พฤติการณ์ในคดี : หลังได้รับการแจ้งเบาะแสว่ามีการจัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติด จึงวางแผนร่วมกับตำรวจ สน.โคกคราม ทำการตรวจค้นเข้าทำการตรวจค้นโรงแรมที่ได้รับแจ้ง พบกลุ่มวัยรุ่นกว่า 59 คนให้การรับสารภาพ ว่านัดหมายรวมตัวกันมาเปิดห้องพักแบบค้างคืน ดื่มสังสรรค์ในงานวันเกิดและซื้อยาเสพติด เพื่อมาจัดปาร์ตี้เสพยา โดยผู้ต้องหา 59 คน ให้การรับสารภาพ ส่วนอีก 2 คนให้การปฏิเสธ ตำรวจตรวจสอบหาเชื้อโควิด ไม่พบการติดเชื้อ แต่พบของกลางในที่เกิดเหตุ เป็นยาอี 61 เม็ด ส่วนยาเค 11 กรัม หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งมอบพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ในฐานะเจ้าของพื้นที่เพื่อดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ logo-%E0%B8%AA%E0%B8%A2%E0%B8%9A-1024x308.png