คอมมานโด จับกุม 18 มงกุฎ ตุ๋นขายพระปลอมทางเฟสบุ๊ก เหยื่อหลงเชื่ออื้อ

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล  ผบช.ก. , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วรศักดิ์ บัณฑิต , พ.ต.อ.จิระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.1 บก.ปพ. , พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ รุ่งเรือง , พ.ต.ท.ณัฐพงศ์  ปัญญากาญจน์ , พ.ต.ท.เอกพงษ์ ผูกพันธ์ รอง ผกก.กก.1 บก.ปพ.

สั่งการให้ พ.ต.ต.ณัฐพร ช่วยนุกูล สว.กก.1 บก.ปพ. , ร.ต.อ.ปองพล  จันทรปรางกูร รอง สว.กก.1 บก.ปพ. , ด.ต.วิฑูรย์ เกือสกุล , ส.ต.อ.วชิระ เชื้อกระโซ่ , ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ สารีคำ , ส.ต.ต.ปิยภัฏชรพงษ์ ใจมณี , ส.ต.ต.จตุพล มาสี  ผบ.หมู่กก.1 บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นายมานพ สุวรรณสิทธิ์ อายุ 38 ปี

ตามหมายจับศาล :  ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 193/2564 ลงวันที่ 30 มีนาคม  2564

ความผิดฐาน : “ฉ้อโกงทรัพย์”

พฤติการณ์ในคดี : สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2564 ผู้เสียหายเข้าไปดู เฟสบุ๊ค คนเล่นพระชื่อกลุ่ม  “ หลวงพ่อรวยปาสาทิโก วัดตะโก อ.ภาชี  อยุธยา “ ต่อมา ผู้ต้องหาได้ โพสรูปเหรียญพระหลวงพ่อรวย จำนวน 2 รูป และแนะนำผู้เสียหายว่ามีความสนใจในหลวงพ่อรวยให้สั่งซื้อได้ โดยมีการตั้งราคาไว้ที่ 6,500 บาท จึงต่อรองราคาเป็นที่ 6,000 บาท โดยผู้ต้องหาได้ยืนยันว่ามีรูปเหรียญพระหลวงพ่อรวยเป็นความจริง รับปากว่าจะส่งรูปเหรียญหลวงพ่อรวยให้ ในวันที่ 12 มกราคม 2564  จึงได้โอนเงินจำนวน 6,000 บาท ไปยังบัญชีผู้ต้องหา

เมื่อถึงกำหนดที่ตกลงกันไว้ ผู้ต้องหาก็ไม่ได้ส่งเหรียญหลวงพ่อรวยให้กับผู้เสียหายแต่อย่างใด  ผู้เสียหายเชื่อว่าถูกหลอกจึงมาแจ้งความดำเนินคดี จนกระทั่ง พนักงงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับ ดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม จึงตามไปจับกุม พร้อมแสดงหมายจับ ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” ให้ดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”