คอมมานโดจับกุม หนุ่มราดน้ำมันเผารถจักรยานยนต์อดีตภรรยา

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.บุญญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รองผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ ,พ.ต.อ.เรืองรัตน์ หงษ์ทิพรัตน์ ผกก.สายตรวจฯ, พพ.ต.ท.คมเดช นธกิจไพศาล, พ.ต.ท.ชิงชัย ภูสำเภา รอง ผกก.สายตรวจฯ บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้  พ.ต.ท.ดนัย ชุ่มอภัย สว.กก.สายตรวจ ฯ นำกำลัง จับกุมตัว

ผู้ต้องหา : นายพรชัย มีแก้ว อายุ 53 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลจังหวัดลพบุรี ที่ จ.66/2564 ลง 5 ส.ค. 2564

ความผิดฐาน : ”วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น”

พฤติการณ์ในคดี : สืบเนื่องจาก ช่วงกลางเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ได้มีเหตุที่หมู่บ้าน ในตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จ.ลพบุรี ว่ามีชายได้เผารถมอไซค์ของผู้อื่นวอดทั้งคัน ต่อมาตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายพรชัยฯ อดีตสามีเจ้าของรถมอไซค์นั่นเอง เป็นเหตุให้รถมอไซค์เสียหายทั้งคัน หลังก่อเหตุนายพรชัยฯ ได้หลบหนีไปไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน

ต่อมา วันนี้ตำรวจคอมมานโด สืบทราบว่า นายพรชัยฯ หลบหนีมาพักอาศัยอยู่คอนโดย่านบางนา กทม.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงไปเฝ้าสังเกตุดู พบนายวันชัยกำลังขับรถกลับมาจากทำงานพอดี จึงเข้าไปสอบถามยอมรับว่าตนเอง คือผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ที่ จ.66/2564 ลง 5 ส.ค. 2564 จริง

จากการสอบถาม นายพรชัยฯ ให้ข้อมูลว่าในวันเกิดเหตุนั้นตนได้พูดคุยอยู่กับอดีตภรรยาเก่าและได้มีปากเสียงกันซึ่งตนโกรธว่าอดีตภรรยาไปแอบมีคนรักใหม่ ทำให้ตนไม่พอใจพร้อมกับขณะเดียวกันตนคิดเพียงว่ากูต้องทำให้เมียเจ็บใจมากที่สุด แล้วได้เหลือบมองเห็นรถมอไซค์ของแฟนที่จอดอยู่ จึงตัดสินใจใช้ไฟเผาวอดทั้งคัน หลังก่อเหตุตนได้คิดแต่ว่าต้องหนีมาให้ไกลที่สุด จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดจับกุมตัวได้ในที่สุด

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”