คอมมานโดจับกุมสาวแสบ หลอกขายฝัน ต้มตุ๋นคนไปทำงานต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลาประมาณ 13.50 นาฬิกา ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.กฤษกร หอมจรรยา ผกก.6 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.ธนพันธุ์ จันทร์เทพ พ.ต.ท.สามารถ เทพมณี รอง ผกก. 6 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ นิโกรธา  สว.กก.6  บก.ปพ., ด.ต.บุญเลิศ  นิตยอภัย, ส.ต.อ.ยศพร  ดวงประจักษ์, ส.ต.อ.ณภัทร  ภูนุชอภัย,ส.ต.ต.วสินธุ์  โสบรรเทา, ส.ต.ต.ศิริพงษ์  แซ่ลี่, ส.ต.ต.วิทิต  ไวว่อง, ส.ต.ต.นัทธพงศ์  ชมภูเทศ, ส.ต.ต.วีรณัฐ  พรหมเกิด และส.ต.ต.นิติศักดิ์ หลังยาหน่าย ผบ.หมู่ กก.6 บก.ปพ. 

ผู้ต้องหา นางสาวกนกวรรณ สุวรรณขำ  อายุ 37 ปี 

ผู้ต้องหาตามหมายจับ :  ศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ที่ จ 50/2563 ลงวันที่ 27 ธันวาคม 2563

ความผิดฐาน : “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ , ร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางานกลาง หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางาน หรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ โดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง” 

สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายหลายรายรวมตัวร้องเรียน ว่ามีคนร้ายหลอกลวงสามารถจัดหางานไปประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น โดยคิดค่าดำเนินการรายละ 20,000-50,000 บาท ทำให้มีเหยื่อหลงเชื่อและสูญเสียทรัพย์สินไปหลายราย 

โดยเฉพาะผู้ที่กำลังเดือดร้อนคาดหวังจะไปทำงานหาเงินในต่างประเทศ  เมื่อเหยื่อกลับมาจะมีสถานะการเงินที่ดีขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่ได้ไปทำงานตามที่คนร้ายระบุไว้

จนกระทั่ง วันที่  29 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลาประมาณ 13.50 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานอยู่ที่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่  เลขที่ 28 หมู่ 28 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ออกไปตรวจสอบและพบผู้ต้องหา ก่อนเข้าจับกุมพร้อมแสดงหมายจับ ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ , ร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางานกลาง หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางาน หรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ โดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง” ให้ดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”