จับแก๊งตุ๋นเงินด้วยเอกสารราชการปลอม ความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก, พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล , พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. , พ.ต.ท.พีรณัฏฐ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.

สั่งการให้ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. , ร.ต.อ.ติณณภพ จันทรเสนา รอง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. , ร.ต.อ.วิศวัสต์ เสถียรวัฒน์ชัย สว.กก.ฯ ช่วยราชการ รอง.สว.บก.ปพ , ด.ต.กฤษณ์ อาศน์สุวรรณ ผบ.หมู่.กก.3 ปรก. กก.วิเคาระห์ข่าวฯ บก.ปพ. , ด.ต.ปิยะ แป้นปาน และ ด.ต. อลงกรณ์ นาคนวล ผบ.หมู่.กก วิเคาระห์ข่าวฯ บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา : นายสมชาย หรือ “อ๊อด” ศรศักดิ์สิทธิ์ อายุ 46 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.55/2564 ลงวันที่ 24 มีนาคม 2564

ความผิดฐาน : ใช้หรืออ้างเอกสารราชการปลอมในประการที่จะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ ฉ้อโกง

พฤติการณ์ในคดี : นายสมชาย ฯ ผู้ต้องหา รับจ้างจากผู้ว่าจ้าง คือ น้องชายลูกเขย โดยได้วางแผนกันเพื่อหลอกเอาเงินจากผู้เสียหาย โดยมีผัวลูกสาวรับสมอ้างว่าเป็นเจ้าของที่ดิน ภ.บ.ท. 5 จำนวน 55 ไร่ ที่ ต.เบิกไพร อ.จอมบึง โดยนำโฉนดที่ดิน บทพ.5 และเอกสารราชการของ นายก อบต.อำเภอจอมบึง มาให้ผู้เสียหายดูเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ  และได้กู้เงินจากผู้เสียหาย เป็นจำนวนกว่า “3 ล้านบาท”

โดยนายสมชายฯ ผู้ต้องหา ทำหน้าที่เป็นคนชี้แนว เขตที่ดิน ให้แก่ผู้เสียหาย และเมื่อมีการตกลงกับผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว นายสมชายฯ ก็ยังเป็นผู้รับเงินค่ามัดจำ จำนวน 200,000 บาท แล้วนำมาให้นายรุ้งฯ โดยงานนี้นายสมชายฯ ได้รับค่าจ้าง จำนวน 2,000 บาท 

หลังจากนั้นมา  ผู้เสียหายทราบว่าโดนนายสมชายฯและพวกสร้างเอกสารปลอมเพื่อหลอกลวงเงินไป ทำให้ตนเสียหายกว่า 3 ล้านบาท จึงได้มาแจ้งความที่ สภ.บ้านโป่ง เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา

สุดท้ายนายสมชายฯ 1 ในฟันเฟืองของขบวนการนี้ ก็ถูกตำรวจคอมมานโดจับกุมตัวได้ในที่สุด

ช่องทางอื่นที่ออกข่าวเดียวกันนี้ :

https://www.komchadluek.net/news/crime/463588

https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2669698

https://khao24h.net/share/news-15-1-2c38b88d5f9a751223f97dd35696f7f7

https://policenewsvarieties.com/ปพ-รวบหนุ่มแก๊งปลอมโฉนด/

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”