คอมมานโด | ดักจับโจรย่ามใจขโมยของถึงภายในบ้าน

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลาประมาณ 13.20 นาฬิกา ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.กฤษกร หอมจรรยา ผกก.6 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.ธนพันธุ์ จันทร์เทพ พ.ต.ท.สามารถ เทพมณี รอง ผกก. 6 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ นิโกรธา  สว.กก.6  บก.ปพ., ด.ต.บุญเลิศ  นิตยอภัย, ส.ต.อ.ยศพร  ดวงประจักษ์, ส.ต.อ.ณภัทร  ภูนุชอภัย,ส.ต.ต.วสินธุ์  โสบรรเทา, ส.ต.ต.ศิริพงษ์  แซ่ลี่, ส.ต.ต.วิทิต  ไวว่อง, ส.ต.ต.นัทธพงศ์  ชมภูเทศ, ส.ต.ต.วีรณัฐ  พรหมเกิด และส.ต.ต.นิติศักดิ์ หลังยาหน่าย ผบ.หมู่ กก.๖ บก.ปพ.

ผู้ต้องหา นายพยงค์ เมฆกระจาย อายุ 39 ปี 

ผู้ต้องหาตามหมายจับ :  ศาลจังหวัดภูเก็ต  27/2562  ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์  2562

ความผิดฐาน : “ ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า

ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาได้มาทำงานอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ขัดสนทางการเงิน จึงได้ปีนบ้านผู้เสียหายและทำลายข้าวของภายในบ้านให้เกิความเสียหาย และได้หลบหนี้กลับมายังบ้านเกิด ที่จังหวัดนครสวรรค์

จนกระทั่ง วันที่  29 ธันวาคม 2563  เวลาประมาณ 12.30 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานอยู่ที่ ร้านขายของชำ หมู่ 1 ต.ตาสัง อ.บรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์

ออกไปตรวจสอบและพบผู้ต้องหา ก่อนเข้าจับกุมพร้อมแสดงหมายจับ ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า” 

ให้ดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”