จับสาวหลอกขายหน้ากากและเครื่องวัดอุณหภูมิ พบประวัติฉ้อโกงอื้อ !

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์  สุขวิมล ผบช.ก. , พล.ต.ต.ภูมินทร์  พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.วรศักดิ์  บัณฑิต , พ.ต.อ.จิระเศรษฐ์  ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.๑ บก.ปพ. , พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ  รุ่งเรือง , พ.ต.ท.ณัฐพงศ์  ปัญญากาญจน์ , พ.ต.ท.เอกพงษ์  ผูกพันธ์ รอง ผกก.กก.๑ บก.ปพ. , พ.ต.ท.กฤติเดช  เข็มเพชร์ รอง ผกก.สส.สน.ประเวศ

สั่งการให้ พ.ต.ต.ณัฐพร ช่วยนุกูล สว.กก.๑ บก.ปพ., ร.ต.อ.ปองพล จันทรปรางกูร รอง สว.กก.๑ บก.ปพ., ส.ต.อ.วชิระ เชื้อกระโซ่, ส.ต.ต.เทพพล พลเยี่ยม, ส.ต.ต.อภิวัฒน์ วิมาเณ, ส.ต.ต.พลาวุธ ศิริ, ส.ต.ต.พิชัย สมปัญญา, ส.ต.ต.สุวัฒน์ จันทร์ดี ผบ.หมู่.กก.๑บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา : นางสาวปณัฎฎา ชาแสน อายุ ๓๓ ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลแขวงขอนแก่น ที่ จ.๒๘๙/๒๕๖๓ ลงวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๓

ในความผิดฐาน : “ฉ้อโกงทรัพย์”

จากการตรวจสอบยังพบหมายจับในระบบอีก ๓ หมายจับ ดังนี้

1.หมายจับศาล : ศาลแขวงดอนเมือง ที่ จ.263/2563 ลงวันที่ 9 ธันวาคม 2563

ในความผิดฐาน : “ร่วมกันฉ้อโกง”

2.หมายจับศาล : ศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 218/256๓ ลงวันที่ 26 พฤษาคม 2563

ในความผิดฐาน : “ฉ้อโกงทรัพย์”

3. หมายจับศาล : ศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.243/2563  ลงวันที่ 26 มิถุนายน 2563

ในความผิดฐาน : “ฉ้อโกงทรัพย์”

พฤติการณ์ในคดี : ผู้เสียหายในคดีนี้ต้องการที่จะซื้อหน้ากากอนามัยและเครื่องวัดอณุภูมิเพื่อมาจำหน่ายเนื่องจากช่วงเกิดเหตุได้เป็นช่วงที่โรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาด จึงได้ติดต่อกับนางสาวปณัฎฎาฯ และได้พูดคุยทางโทรศัพท์

ผู้ต้องหาได้แจ้งว่ามีสินค้าเพื่อจำหน่ายให้ แต่ถ้าสนใจให้โอนเงินค่าสินค้าให้มาก่อน ผู้เสียหายจึงได้ตกลงสั่งสินค้า รวมเป็นเงิน 323,000 บาท และได้โอนเงินให้แก่นางสาวปณัฎฎาฯ หลังจากโอนเงินเสร็จผู้ต้องหาก็ได้แจ้งว่าจะส่งสินค้าไปให้ภายหลัง

จนกระทั่งเวลาล่วงเลยไปหลายวัน ผู้เสียหายได้ติดตามทวงถามสินค้ามา โดยผู้ต้องหาได้บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา ผู้เสียจึงเริ่มสงสัยว่าจะโดนหลอกหลวง จึงได้หาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต โดยได้ค้นหาชื่อของ “นางสาวปณัฎฎา ชาแสน” พบว่ามีประวัติ คดีอาชญากรรม เคยถูกจับกุมในข้อหาคดีฉ้อโกง และคดีเกี่ยวกับแรงงานต่างด้าว ผู้เสียหายจึงได้ดูรูปในบัตรประชาชนและข้อมูลบัตรเปรียบเทียบกับรูปและข้อมูลในข่าวออนไลน์พบว่าเป็นคนเดียวกัน หลังจากนั้นผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อนางสาวปณัฎฎาฯ ได้อีกเลย จึงได้เชื่อว่าถูกหลวกลวง จึงมาร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุด ก่อนจะถูกออกหมายจับ และถูกตำรวจคอมมานโดจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”