ตำรวจคอมมานโด | ติดตามจับกุม หนึ่งในผู้ต้องหาเคส Romance Scam สูญเงินกว่า 30,000 บาท

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลาประมาณ 07.15 นาฬิกา ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.สุรพันธ์ มั่นคงดี  รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย ผกก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.ท.ชลสิทธิ์ เทียมทัด รอง ผกก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.ท.ภานุมาศ แสงบัวขาว, พ.ต.ท.พงษ์ธร โปนกแก้ว , พ.ต.ท.ธนพิพัฒน์ สุภาษิตลัทธ์ , พ.ต.ท. อิทธิรัฐ นิยมทรัพย์  และ พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ จันนา สว.กก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้ ส.ต.อ.จักรฤทธิ์ ไชยวงศ์,ส.ต.อ.ณภัทร เต่าจันทร์, ส.ต.ต. ภาคินัย ภาคี และ ส.ต.ต.อมรเทพ ฉลองสัพพัญญู  ผบ.หมู่.กก.5 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

ผู้ต้องหา นายประกาศิต  (ปกปิดนามสกุล) อายุ 20  ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับ :  ศาลจังหวัดลำปาง ที่ จ213/2562 ลงวันที่ 22 พฤศจิกายน  2562

ความผิดฐาน : “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น” 

ก่อนหน้านี้ กลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้เฟสบุ๊คหลอกลวงผู้เสียหายให้หลงรักและจะย้ายมาอยู่กินด้วย พร้อมกันนั้นจะนำเงินมาใช้ชีวิตต่อในประเทศไทย และส่งกล่องเงินมาให้หลังจากนั้นจะมีกลุ่มคนอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ติดต่อผู้เสียหาย และจะต้องเสียค่าดำเนินการ ภาษีจากกล่องดังกล่าว จนหลงเชื่อและสูญเงินไปกว่า 30,000 บาท แล้วได้หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับ ต่อมาจนวันนี้ (23 ธ.ค. 63) เวลาประมาณ 07.15 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า ขณะนี้ นายประกาศิต (ปกปิดนามสกุล) หลบหนีมาอยู่ที่ บริเวณปากซอยสุขุมวิท ๘ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ออกไปตรวจสอบและพบ ก่อนเข้าจับกุมพร้อมแสดงหมายจับ ในความผิดฐาน “โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบ คอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือ ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือ ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนและฉ้อโกง” ให้ดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”