ตำรวจคอมมานโดจับกุมวัยรุ่นเลือดร้อนยิงอริเสียชีวิต

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช ก. ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ ,พ.ต.อ.ธีรชาติ ธีรชาติธำรง รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ,พ.ต.อ ณรงค์เวทย์ โอนสูงเนิน รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ ,พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์  ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.ทเจษฎา โสมนัส ,พ.ต.ท.วิศิษฏ์ ศรียาภัย รอง ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ 

สั่งการให้ ร.ต.อ.กิติพงศ์ สุนทรวิภาต รอง สว.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ, ส.ต.อ.กิตติพศ รสฉ่ำ, ส.ต.ต.ธนกฤต มาพล, ส.ต.ต.วีรพงษ์ แก้วเหลา, ส.ต.ต.ตวงสิทธิ์ หมื่นสา ผบ.หมู่.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฎิบัติการพิเศษ จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นายเอกพล เรือนทอง อายุ ๒๐ ปี

ตามหมายจับศาล :  ศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 513/2563 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2563

ความผิดฐาน : “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร ร่วมกันยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร และไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

พฤติการณ์ในคดี : กรณีเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง และปาระเบิดใส่กัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย หน้าหมู่บ้ามนรดา ม.1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 รายคือ นายฐิติภัทร เขียวสำราญ อายุ 15 ปี พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ลำคอด้านซ้ายจำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตล้มคว่ำอยู่

โดยนายภัทรพงศ์ อายุ 16 ปี เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อคืนตนกำลังจะไปส่งผู้เสียชีวิต ซึ่งไปเที่ยวงานเบียร์กันมา กลุ่มตนไปกัน 20 กว่าคน ขากลับระหว่างขี่รถ จยย.มาซักพักก่อนถึงทางกลับรถ ได้ยินเสียงปืนดัง ก็เลยบอกให้เพื่อนรีบขี่รถ จยย.กลับบ้าน ระหว่างนั้นคู่กรณีก็ขี่มาตีคู่ก่อนยิงเข้าที่คอ และฟันเข้าที่อกอีกครั้งจนรถล้มลง (ตนเป็นคนซ้อนท้ายผู้ตายมา) รถของคู่กรณีก็ลากรถที่ล้มไปต่ออีกประมาณ 500 เมตร ตนและเพื่อนไม่เคยมีเรื่องมาก่อน แต่พวกนี้น่าจะตามมาจากที่งาน ตนไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

จากการสอบปากคำทราบว่า คนในกลุ่มบางคนเคยมีเรื่องกับทางฝ่ายผู้ตาย พอมาเที่ยวงานที่ตลาดนัดตรงแถวหมู่บ้าน
ปิยวรารมย์ ก็มาเจอกันกับกลุ่มนี้ ฝ่ายผู้ต้องหาสู้ไม่ได้เลยไปตามเพื่อนมา ก็เลยมากันทั้งหมด 7 คน ขับรถเก๋งคันสีขาวที่ใช้ก่อเหตุมา มาเจอฝ่ายนี้เยอะกว่า 20 กว่าคนเลยขับรถหนี ระหว่างที่ขับหนีกลุ่มผู้ตายเลยขี่รถ จยย.ไล่ตามมา กลุ่มผู้ต้องหาเลยยิงปืนใส่ ส่วนรถยนต์ก็เกิดความร้อนขึ้นเลยเร่งเครื่องไม่ได้ ทำให้รถ จยย.ประกบข้างโดยรอบ ฝั่งผู้ต้องหาเลยยิงเพื่อไม่ให้ตามทัน

หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ทั้งหมด 6 คน และหลบหนีได้ 1 คน !

จนกระทั่งเมื่อวันนี้ (8 พ.ค.64) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.ต่อต้านก่อการร้าย บก.ปพ. ได้มีการสืบทราบถึงผู้ก่อเหตุรายสุดท้ายซึ่งได้หลบหนีมาพักพิง อยู่แถวบริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ประสานขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อเข้าจับกุมอาวุธของกลางที่ยึดได้มี

  • ระเบิดปิงปอง จำนวน 5 ลูก
  • อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ .22 จำนวน 1 กระบอก
  • กระสุนปืน จำนวน 4 นัด
  • ปลอกกระสุนปืนที่ยิงออกไปอีก จำนวน 3 นัด
  • มีดง้าว จำนวน 2 เล่ม

ช่องทางอื่นที่ออกข่าวเดียวกันนี้ :

https://fm91bkk.com/fm91-98445

https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6387958

https://www.komchadluek.net/news/crime/466270

https://mgronline.com/crime/detail/9640000044432

https://dailynews.co.th/crime/842360

https://www.matichon.co.th/local/crime/news_2714856

https://www.innnews.co.th/news/criminal/news_99348/

https://policenewsvarieties.com/คอมมานโดตามรวบโจ๋20ฆ่าโจ/

http://www.topicza.com/news122515.html

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”