คอมมานโดจับกุมแม่เล้าแสบ ส่งเด็กอายุ 15 ปี ค้ากาม

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช ก. ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ ,พ.ต.อ.ธีรชาติ ธีรชาติธำรง รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ,พ.ต.อ ณรงค์เวทย์ โอนสูงเนิน รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ ,พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์  ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.ทเจษฎา โสมนัส ,พ.ต.ท.วิศิษฏ์ ศรียาภัย รอง ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ 

สั่งการให้ ร.ต.อ.กิติพงศ์ สุนทรวิภาต รอง สว.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ, ส.ต.อ.กิตติพศ รสฉ่ำ, ส.ต.ต.ธนกฤต มาพล, ส.ต.ต.วีรพงษ์ แก้วเหลา, ส.ต.ต.ตวงสิทธิ์ หมื่นสา ผบ.หมู่.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฎิบัติการพิเศษ จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นางสาวเครือฟ้า จองเจริญ  อายุ  24  ปี

ตามหมายจับศาล :  ศาลอาญา ที่ 1343/2564 ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2564

ความผิดฐาน : “ค้ามนุษย์ด้วยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ”

พฤติการณ์ในคดี : สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมจัดหาเด็กหญิงส่งค้าประเวณี จึงได้วางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและเฝ้าดูขณะที่ ผู้ต้องหา กำลังขับรถจักรยานยนต์ พร้อมกับมีหญิงวัยรุ่นอายุประมาณ 15 ปี นั่งซ้อนท้ายวิ่งเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง โดยมีนายเอ ขับรถจักรยานยนต์อีกคันตามหลังก่อนที่จะเข้าไปที่บ้านที่เกิดเหตุ

จึงได้ประสานขอกำลังเสริม เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือเด็กหญิง ซึ่งเชื่อหรือสงสัยว่าจะถูกพามาขายบริการทางเพศ จึงได้ร่วมกันเดินทางไปที่บ้านที่เกิดเหตุ พบ ผู้ต้องหา และ น.ส.บี (นามสมมุตื) อายุ 16 ปี นั่งอยู่ แต่ขณะนั้นได้สังเกตเห็นนายเอ เปิดประตูออกมาจากห้องนอนลักษณะไม่ได้สวมเสื้อ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดพร้อมสั่งให้บุคคลที่อยู่ในบ้านเปิดประตูบ้าน

จากการสอบถาม ผู้เสียหา เล่าว่า นายเอ ได้ซื้อบริการทางเพศตนโดย ผู้ต้องหา เป็นคนพาตนมาส่ง ที่บ้านหลังเกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว ผู้ต้องหา และ นายเอ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโยง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”