ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2

วันนี้ (21 เม.ย. 64) เวลาประมาณ 08.00 น. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ ได้จัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 2

พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ เดินทักทายเจ้าหน้าที่ที่มารอรับการตรวจ

ซึ่งเป็นนโยบายของทางผู้บังคับการ ที่ต้องการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษทุกนาย อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในปัจจุบัน มีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับภารกิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดที่ยังต้องออกปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งภารกิจของเราจำเป็นที่จะต้องใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจ หรือเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ ก็ตาม

ผู้บังคับการจึงได้จัดให้มีการตรวจหาเชื้อโควิดเชิงรุกแก่เจ้าหน้าที่ในสังกัด เพื่อความมั่นใจของพี่น้องประชาชนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด และสุขภาพของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือคนอื่นๆที่เจ้าหน้าที่ได้มีปฏิสัมพันธ์ด้วย

ทั้งนี้ กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ

✅ จัดให้การมีฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ทำความสะอาดสำนักงานทั้งภายนอกและภายในอาคาร ตามมาตรการของกรมควบคุมโรค

ภาพเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้ออาคารสำนักงานกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ

✅ สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อ ทางกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษได้ส่งตัวผู้ติดเชื้อทุกนายเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามเรียบร้อยแล้ว

✅ ในส่วนกลุ่มเสี่ยงกับผู้ติดเชื้อ ได้กำหนดระยะเวลาการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของกรมควบคุมโรค และจัดให้มีการกักตัวเรียบร้อยแล้ว

เพื่อเป็นหลักประกันว่า . . .

เมื่อเห็นตำรวจคอมมานโดออกปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง “ไม่ว่าที่ใด” 👮

ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดวางใจ ❤ ในความปลอดภัย

🙏 ทั้งนี้ขอขอบคุณโรงพยาบาลตำรวจ ที่การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ด้วยครับ

ภาพกิจกรรมการตรวจโควิด-19 ครั้งที่ 2

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”