คอมมานโดจับแล้ว โจ๋เมาขาดสติ แทงเพื่อนปางตาย

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ ศรีวิจิตร รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.วัฒนพล กาญจนเสถียร พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิรพงษ์  รอง ผกก. 4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ นำโดย พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ ส.ต.อ.วัฒนา ปฐมพงษ์ ,ส.ต.อ.นนทนันท์ แนบเนียร  ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปฏิบัติการพิเศษ

จับกุมตัว นายปราโมทย์ หรือติ๊ก ศิริเล็ก  อายุ 26 ปี   กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส” ตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยภูมิ  ที่ 106/2563   ลงวันที่ 24 กันยายน 2563

เมื่อปี 2562 ผู้ต้องหาพร้อมกับกลุ่มเพื่อน 4 คนได้พากันไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ แล้วได้ไปเจอกลุ่มเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่ง จึงได้ร่วมดื่มสังสรรค์กัน และต่อมาได้มีปากเสียงทะเลาะกันจึงเกิดการชกต่อยกันหลังจากนั้นหนึ่งในกลุ่มของผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดแทงคู่กรณีแล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนและถูกจับกุมได้ดังกล่าว

กล่าวคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยการแสดงบัตรข้าราชการตำรวจพร้อมกับแสดงหมายจับ ดังกล่าวให้ผู้ต้องหาตรวจสอบโดยละเอียดแล้วนำบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ต้องหามาตรวจสอบพบว่ามีชื่อตรงกันกับบุคคลตามหมายจับและมีตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับสอบถามผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับกุมตัวในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใดจากนั้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบ จัดทำบันทึกจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”