คอมมานโดจับกุม หนุ่มแสบอ้างเป็นแอดมินเพจพิมรี่พาย ตุ๋นเงินเกือบแสน

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล  ผบช.ก. , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วรศักดิ์ บัณฑิต , พ.ต.อ.จิระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.1 บก.ปพ. , พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ รุ่งเรือง , พ.ต.ท.ณัฐพงศ์  ปัญญากาญจน์ , พ.ต.ท.เอกพงษ์ ผูกพันธ์ รอง ผกก.กก.1 บก.ปพ.

สั่งการให้ พ.ต.ต.ณัฐพร ช่วยนุกูล สว.กก.1 บก.ปพ. , ร.ต.อ.ปองพล  จันทรปรางกูร รอง สว.กก.1 บก.ปพ. , ด.ต.วิฑูรย์ เกือสกุล , ส.ต.อ.วชิระ เชื้อกระโซ่ , ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ สารีคำ , ส.ต.ต.ปิยภัฏชรพงษ์ ใจมณี , ส.ต.ต.จตุพล มาสี  ผบ.หมู่กก.1 บก.ปพ. จับกุมตัว

ผู้ต้องหา :  นายปุณณพัฒน์  ยอดทอง อายุ 25 ปี

ตามหมายจับศาล :  ศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ที่ 46/2564 ลงวันที่ 6 พฤษภาคม 2564

ความผิดฐาน : “ฉ้อโกง และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทังหมดหรือบ้างส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันเป็นการกระทำต่อบุคคลหนึ่ง”

พฤติการณ์ในคดี : ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้สั่งซื้อสินค้าจาก เพจ “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” แต่ว่าได้สินค้าไม่ครบ จนวันที่ 12 เม.ย. 2564  ทางเพจได้โพสต์ข้อความว่า “หากผู้ที่สั่งซื้อสินค้าได้รับสินค้าไม่ครบ หรือสินค้ามีปัญหา ให้คอมเม้นข้อความใต้โพสต์นี้ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป”  

ผู้เสียหายจึงได้คอมเม้นว่าสินค้าที่สั่งซื้อยังได้ไม่ครบ หลังจากนั้นได้มี Facebook ของผู้ต้องหา ใช้ชื่อว่า “ณัฐวัฒน์ ทองอ่อน” เข้ามาพูดคุยทาง Facebook ส่วนตัวกับผู้เสียหาย บอกผู้ขายว่าเป็นพนักงานของเพจพิมรี่พายขายทุกอย่างจะดูแลสินค้าแบบเร่งด่วนให้ และได้หลอกให้โอนเงินให้หลายรอบ อ้างว่าเป็นค่าสินค้า แต่มารู้ตัวภายหลังว่าไม่ใช่ค่าสินค้า ซึ่งเมื่อรวมๆกันผู้เสียหายโอนเงินไปเกินกว่าราคาสินค้ามากแล้ว

 จึงขอให้ผู้ต้องหาโอนเงินคืนมาให้ผู้เสียหาย ซึ่งผู้ต้องหาก็รับปากว่าจะโอนคืนมาให้ แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ รวมความเสียหายที่ถูกหลอกเป็นจำนวนเงิน 75,504.42 บาท

จนกระทั่ง วันที่  18 พ.ค. 64  เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดสืบทราบที่อยู่จนกระทั่งวางแผนเข้าทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 “สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”