คอมมานโดจับกุม ตุ๋นชาวบ้านออกโฉนดที่ดิน

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วรศักดิ์ บัณฑิต , พ.ต.อ.จิระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ปพ. , พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.1 บก.ปพ. , พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ รุ่งเรือง , พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ ปัญญากาญจน์ , พ.ต.ท.เอกพงษ์ ผูกพันธ์ รอง ผกก.กก.1 บก.ปพ.

สั่งการให้ พ.ต.ต.ณัฐพร ช่วยนุกูล สว.กก.1 บก.ปพ., ร.ต.อ.ปองพล  จันทรปรางกูร รอง สว.กก.1 บก.ปพ., ด.ต.วิฑูรย์   เกื้อสกุล, ส.ต.อ.วชิระ เชื้อกระโซ่, ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ สารีคำ, ส.ต.ต.จตุพล มาสี, ส.ต.ต.ศิริชัย นาแพงรัตน์, ส.ต.ต.คงณัฐ  บุญเสงี่ยม ผบ.หมู่.กก.1 บก.ปพ.

ผู้ต้องหา : นายซาร์เฟรียร์  ฮาแว อายุ 44 ปี

ตามหมายจับศาล : ศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 246/2564 ลงวันที่ 15 มิถุนายน  2564

ความผิดฐาน : “ฉ้อโกงทรัพย์”

พฤติการณ์ในคดี : ผู้ต้องหาหลอกลวงผู้เสียหาย ว่าตนทำงานอยู่ที่บริษัทที่ดินของเอกชน รู้จักสนิทสนมกับอธิบดีกรมที่ดินเป็นอย่างดี สามารถดำเนินการรังวัดที่ดินและออกโฉนดให้ได้เร็วกว่าปกติ คิดค่าดำเนินการไร่ละ 20,000 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อ ตกลงให้ผู้ต้องหาดำเนินการดังกล่าวกับที่ดินจำนวน 20 ไร่ ก่อนจะจ่ายค่าดำเนินการเป็นเงินจำนวน 400,000 บาท

เมื่อถึงวันนัดหมายที่ผู้ต้องหาจะนำโฉนดที่ดินมาให้ กลับกลายเป็นว่าผู้ต้องหาไม่ได้ดำเนินการใดๆ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะถูกออกหมายจับในเวลาต่อมา

ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจตามสืบสวนจนสามารถจับกุมได้ในที่สุด

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”