คอมมานโดรวบลูกผู้มีอิทธิพล ของกลางอื้อ

วันนี้(4 ม.ค. 63) เวลาประมาณ  09.40 น.

     ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก, พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.จีระเศรษฐ์ ดาวเงินตระกูล, พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ ,พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์  ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. , พ.ต.ท.พีรณัฏฐ์ บุญค้ำพงศ์  ,  พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ

     สั่งการให้  ร.ต.อ.อดุลย์ บุญราช รอง​ สว.กก.5 บก.ปคม. ปฏิบัติหน้าที่​ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ​ บก.ปพ. , ด.ต.สมบูรณ์  กูลระวัง และ ด.ต.พงษ์ศักดิ์ สอนสวัสดิ์ ผบ.หมู่ กก.5 บก.ปคม.​ ปฏิบัติหน้าที่​ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ​ บก.ปพ. ร่วมกับตำรวจ สภ.ท่าศาลา

    สืบสวบทราบว่า​ นายนุ และนายอาร์ม​ ซึ่งเป็นลูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่​  มีพฤติกรรมเสพและจำหน่ายยาเสพติด​รวมทั้งมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนเถื่อน จึงได้วางแผนเข้าจับกุม

    ผลการจับกุมพบของกลางเป็นยาไอซ์ น้ำหนักรวม 13.76 กรัม และยาบ้า 953 เม็ด อยู่ในความครอบครอง ของ​ นายเดชาพล หรือนุ (สงวนนามสกุล)  อายุ 22 ปี จึงได้จับกุมในข้อหา “มียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ฯ”

    และในขณะเดียวกันตรวจสอบพบอาวุธปืนเถื่อน และกระสุนปืน .357 อยู่ในความครอบครองของ นายอธิวัฒน์ หรืออาร์ม (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี  จึงได้จับกุมในข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ฯ”

    นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”