ตำรวจคอมมานโดสืบจับ | อดีตการ์ดม๊อบ เคยบุกรุกในยามวิกาล

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลาประมาณ 13.00 นาฬิกา ที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. , พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.ณรงค์เวทย์  โอนสูงเนิน, พ.ต.อ.จิรโรจน์ โรจน์ภานุพัชร์  รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.อ.ปวิช แสงอรุณ ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ , พ.ต.ท.ธนทร รุ่งจิระพงษ์, พ.ต.ท.เจษฎา โสมานัส รอง ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ

สั่งการให้ พ.ต.ต.สุริยา นาคประนม สว.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ , ร.ต.อ.กิติพงศ์ สุนทรวิภาต รอง สว.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ , ส.ต.อ.นพคุณ  นันจักร , ส.ต.อ.ภูมิพัฒน์ เอ่งฉ้วน , ส.ต.อ.กิตติศักดิ์  ดีใจ , ส.ต.อ.ชลธิศ  พุฒแตง , ส.ต.อ.กิตติพศ รสฉ่ำ , ส.ต.ต.ธนกฤต มาพล ผบ.หมู่.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย.บก.ปฏิบัติการพิเศษ

ผู้ต้องหา นายบริสุทธิ์ (ปกปิดนามสกุล) อายุ 35  ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับ :  ศาลอาญาที่  1581/2562 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2562   

ความผิดฐาน : “มั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไปกระทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง เมื่อเจ้าพนักงานสั่งให้ผู้ที่มั่วสุมดังกล่าวให้เลิกแต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่เลิก,ชุมนุมมั่วสุมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงอันมีลักษณะกีดขวางทางเข้าออกของอาคารหรือสถานที่อันเป็นการขัดขวางการ ปฏิบัติงานหรือการใช้ชีวิตโดยปกติสุขของประชาชนโดยทั่วไป,ขัดขืนคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ที่สั่งการเกี่ยวกับการชุมนุมเพื่อให้เป็นไปโดยสงบและไม่เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชน และใช้เครื่องเสียงขยายเสียง หรือเวทีติดตั้งเครื่องขยายเสียง หรือใช้ยานพาหนะติดตั้งเครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ . ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน” 

ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาอดีตเคยทำงานการ์ดม๊อบแล้วบุกรุกเข้าไปในสถานที่ของเอกชนแห่งหนึ่งในเวลากลางคืน ซึ่งผิดวิสัยของผู้คนปกติจากนั้นได้หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ต่อมาพนักงานสอบสวนขอศาลออกหมายจับ

จนวันนี้ (23 ธ.ค. 63) เวลาประมาณ 13.00 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า ขณะนี้ นายบริสุทธิ์ (ปกปิดนามสกุล) หลบหนีมาอยู่ที่ บริเวณหน้า รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ศรีราชา ถ.เจิมจอมพล อ.ศรีราชา ก่อนเข้าจับกุมพร้อมแสดงหมายจับ ในความผิดฐาน “ มั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไปกระทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง เมื่อเจ้าพนักงานสั่งให้ผู้ที่มั่วสุมดังกล่าวให้เลิกแต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่เลิก,ชุมนุมมั่วสุมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงอันมีลักษณะกีดขวางทางเข้าออกของอาคารหรือสถานที่อันเป็นการขัดขวางการ ปฏิบัติงานหรือการใช้ชีวิตโดยปกติสุขของประชาชนโดยทั่วไป,ขัดขืนคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ที่สั่งการเกี่ยวกับการชุมนุมเพื่อให้เป็นไปโดยสงบและไม่เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชน และใช้เครื่องเสียงขยายเสียง หรือเวทีติดตั้งเครื่องขยายเสียง หรือใช้ยานพาหนะติดตั้งเครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ . ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน ” ให้ดู ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

“สยบทุกข์ภัย รับใช้ปวงประชา”